Khu du lịch sinh thái tiếng anh là gì?

Spread the love

Việt Nam với lợi thế chiều dài bờ biển, rừng núi hoang sơ với nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia và nhiều rừng cấm. Đó là những di sản thiên nhiên quốc gia, đầy tiềm năng cho phát triển du lịch sinh thái như vịnh Hạ Long, động Phong Nha, vườn quốc gia Cát Tiên, vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long… Khu du lịch sinh thái tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái gắn liền với môi trường ở các khu thiên nhiên còn tương đối hoang sơ với mục đích thưởng ngoạn thiên nhiên và cá giá trị văn hóa kèm theo của quá khứ và hiện tại, thúc đẩy công tác bảo tồn, có ít tác động tiêu cưc đến môi trường và tạo các ảnh hưởng tích cực về mặt kinh tế- xã hội cho cộng đồng địa phương.

Các loại hình du lịch sinh thái chỉ mới phát triển một vài thập kỷ gần đây và đang trở thành một xu hướng tích cực nhằm đảm bảo sự phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn thiên nhiên và môi trường, các giá trị nhân văn giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thông qua việc giáo dục nhận thức của xã hội, của cộng đồng.

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái gắn liền với thiên nhiên và văn hóa bản địa (Nguồn ảnh: Internet)

Việt Nam là một nước có điều kiện và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với vô vàn ưu thế của thiên nhiên nhiệt đới ẩm, địa hình, cảnh quan đa dạng với nhiều hệ sinh thái điển hình khác nhau từ vùng núi cao nguyên đến vùng đồng bằng ven biển và hải đảo. Trên những khu vực cảnh quan này là địa bàn cư trú của hàng chục các dân tộc thiểu số Việt Nam với những phong tục tập quán, nền văn nghệ dân gian đặc sắc.

Để đảm bảo sự phát triển bền vững của du lịch nói riêng và công cuộc phát triển kinh tế xã hội của nước ta nói chung, du lịch sinh thái là loại hình cần được đẩy mạnh phát triển trên cơ sở khai thác hợp lý các thế mạnh tiềm năng của tài nguyên du lịch Việt Nam.

Trong tương lai không xa, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành dưới sự đạo của Tổng cục Du lịch theo định hướng mà Đảng và Nhà nước đã chỉ rõ, chắc chắn du lịch sinh thái sẽ là tiền đề để phát triển du lịch bền vững, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Khu du lịch sinh thái tiếng Anh là gì?

Du lịch sinh thái tiếng Anh là ecotourism. Khu du lịch sinh thái tiếng Anh là ecotourism destination, nếu số nhiều sẽ là ecotourism destinations.

Ecotourism destination

Ecotourism destination là khu du lịch sinh thái (Nguồn ảnh: Internet)

Từ vựng về du lịch bằng tiếng Anh

tourist: du khách
guide: hướng dẫn viên du lịch
package tour: tour trọn gói
high season: mùa du lịch cao điểm
low season: mùa du lịch thấp điểm
adventure: phiêu lưu
excursion: cuộc đi chơi, cuộc du ngoạn (được tổ chức cho một nhóm người)
expedition: cuộc thăm dò, thám hiểm
safari: chuyến đi quan sát hay săn động vật hoang dã
tourist trap: nơi hấp dẫn khách du lịch và bán mọi thứ đắt hơn thường lệ